Có nhiều bạn không biết nấu
ăn thường bảo chỉ biết luộc thịt, luộc rau, luộc trứng… Tuy nhiên, không phải cứ
luộc là luộc đâu nhé! Luộc đồ ăn cũng là một nghệ thuật và người nấu cũng đã là
một nghệ sĩ. Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn các cách luộc rau củ xanh ngọt
không phải ai cũng biết.
Ai cũng nghĩ luộc rau vô
cùng đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, bạn sẽ khiến nồi rau luộc mềm oặt
và nhạt nhẽo, chứ không xanh mởn và mọng nước như mong đợi.
Trước khi luộc, rau cần được nhặt và rửa sạch. Để rau
mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những
miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát
chỗ thì chưa chín.
Hãy đun sôi nước trong nồi trước khi thả rau vào, rau sẽ chín nhanh mà không bị
mất chất dinh dưỡng trong quá trình ngâm nước chờ đun sôi.
Nếu luộc rau xanh (ví dụ như rau muống), hãy cho thật nhiều nước vào nồi vì
chúng ta sẽ mở vung khi luộc. Việc đậy vung sẽ khiến axit và diệp lục trong rau
giảm xuống, khiến rau không còn màu xanh tươi như ban đầu.
Với các loại củ, chúng ta sẽ đậy vung để luộc vậy nên chỉ cần đổ nước xâm xấp
là được, vì cho càng nhiều nước thì rau càng mất nhiều chất dinh dưỡng.
Bạn có thể thêm một chút muối vào rau khi luộc. Chúng vừa có tác dụng tăng cường
mùi vị cho rau, lại vừa giữ cho nước nóng hơn, khiến rau củ luộc nhanh chín và
ít mất chất hơn. Khoảng 3-5g muối cho mỗi lít nước là hợp lý. Nhớ là chỉ thêm
muối khi nước đã sôi nhé.
Khi rau đã chín, hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nát quá nhé.
Ta nói, luộc rau cũng cần đến bí quyết phải không nào, ai cứ bảo luộc rau là dễ
đi. Bạn nào chưa biết bí quyết trên thì hãy mau note lại để có thể luộc rau củ
thật ngon và đẹp mắt đẻ giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét